Hội nông dân huyện tặng Bò sinh sản cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn

25/09/2017 10:36 Số lượt xem: 3429

Thực hiện chương trình công tác của hội nông dân huyện về việc vận động hội viên nông dân ủng hộ kinh phí để mua tặng bò giống sinh sản cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Sau gần 4 tháng triển khai thực hiện, hôm nay ngày 22/9/2017 Hội nông dân huyện tổ chức trao bò giống sinh sản cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Văn Quan xã Trí Qủa và thôn Đồng Đoài xã Đại Đồng Thành. Đến dự buổi trao bò sinh sản có đồng chí Nguyễn Thị Liên phó bí thư TT huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQ, phòng lao động thương binh xã hội, hội nông dân và đông đảo bà con nhân dân trong thôn. 

 

Mặc dù 8h sáng tại nhà văn hóa thôn, Hội nông dân huyện mới tổ chức trao bò sinh sản cho gia đình bà Nguyễn Thị Hà thôn Văn Quan xã Trí Qủa, tuy nhiên các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và đông đảo  nhân dân đã tập trung về nhà văn hóa từ rất sớm để chia vui cùng gia đình bà Hà. Được biết gia đình bà Hà là một trong những hội viên hội nông dân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình bà sinh được 4 người con, trong đó người con 3 gái,  và 1 người con trai bị tâm thần. Hiện nay 3 người con gái đã đi lấy chồng xa, 2 vợ chồng bà sống cùng người con trai bị tâm thần không có sức khỏe để lao động, thường xuyên lên cơn đập phá đồ dùng trong nhà, 2 vợ chồng chủ yếu làm ruộn vì vậy cuộc sống hết sức khó khăn. Trước hoàn cảnh đó hội nông dân huyện đã vận động hội viên đóng góp để mua tặng gia đình bà Hà 1 con bò sinh sản với trị giá trên 20 triệu đồng giúp gia đình bà có thêm tư liệu sản xuất, có thêm việc làm để ổn định cuộc sống gia đình vươn lên thoát nghèo. Cũng nhân dịp này lãnh đạo huyện ủy cũng trao 1 triệu đồng. Giống như gia đình bà Hà, gia đình anh Vương Đức Xuân Thạnh thôn Đồng Đoài xã Đại Đồng Thành cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vợ anh vừa bị chết do đuối nước vào cuối năm 2016,  bản thân bị tai nạn lao động chấn thương cột sống không còn khả năng lao động. Hiện tại Anh sống cùng 1 mẹ già trên 80 tuổi, 1 chị gái bị tâm thần và 2 người con nhỏ. Kinh tế trong nhà phụ thuộc hoàn toàn vào việc trợ cấp của xã hội và việc làm thêm vàng mã với thu nhập khoảng 20.000đ một ngày. Vì vậy khi được hội nông dân huyện tặng 1 con Bò sinh sản gia đình anh cảm thấy rất vui  mừng.

Tịa buổi tặng Bò sinh sản, đồng chí Nguyễn Thị Liên phó bí thư TT huyện hủy mong muốn cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn thường xuyên quan tâm giúp đỡ các gia đình hơn nữa về mọi mặt trong cuộc sống, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ chăm sóc tốt để bò sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo.   Được biết, những năm qua cùng với tinh thần lá lành đùm lá rách, hội Nông dân huyện đã tích cực vận động hội viên  đóng góp xây dựng quỹ hội để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa như: xây nhà cho hội viên nghèo, tặng bò sinh sản… Đây là những việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn, giúp cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./.

Quốc Hoàn