Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2018

21/06/2019 15:39 Số lượt xem: 178

Ngày 20/6/19 Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tím kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; cùng dự có đồng chí Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng nông nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Về phía điểm cầu UBND huyện có các đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo 6 xã duyên giang của huyện.

Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố. Hội nghị sẽ đánh giá toàn diện công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác phòng, chống thiên tai năm 2019, trong đó triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ từ phòng ngừa đến ứng phó và khắc phục hậu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại về người do thiên tai, đặc biệt là đối với bão, lũ và lũ quét, sạt lở đất.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thiệt hại về người và tài sản có giảm, song vẫn còn rất nặng nề với 224 người chết và mất tích năm 2018, giảm 30% so với năm 2017 là 386 người, thiệt hại kinh tế khoảng 20.000 tỷ đồng (giảm 67% so với năm 2017 là 60.000 tỷ đồng).

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên cả nước đã xảy ra 12 loại hình thiên tai làm 23 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính trên 337 tỉ đồng.

Về công tác phòng chống thiên tai thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, sẽ xây dựng Trung tâm điều hành phòng chống thiên tai Quốc gia vào cuối năm 2019. Xây dựng Đề án tổng thể phòng chống thiên tai các khu vực: Miền núi phía Bắc và triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về đồng bằng sông Cửu Long. Hoàn thành việc lắp đặt thí điểm cảnh báo lũ quét sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi.

Kết thúc hội nghị thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện, nhất là đối với 6 xã duyên giang của huyện.

Đức Thanh