HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2018

09/01/2019 17:27 Số lượt xem: 264

Ngày 8/1/2019, huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Đăng Tri, Vụ phó vụ địa phương I, Ban tổ chức trung ương; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Hằng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, Đảng bộ và nhân dân huyện đã khắc phục khó khăn, thi đua lao động, sản xuất, nên tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả tích cực như: Tốc độ phát triển kinh tế đạt 10%, tăng 0,5% so với năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,3 triêu/người/năm, tăng 4,3 triệu so với năm 2017, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.090 tỷ đồng đạt 244% so với năm 2017, Tỷ lệ hộ nghèo 1,57% giảm 0,35% so với năm 2017. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm và phát triển; tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao với quy mô chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn, tham gia đầy đủ các cuộc thi Văn nghệ, TDTT do tỉnh tổ chức và đạt các kết quả cao. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, Tạo việc làm cho trên 2162 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Chính sách an ninh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo; Công tác cải cách hành chính được quan tâm; An ninh quốc phòng được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo hoạt động MTTQ và các đoàn thể được quan tâm và thực hiện tốt. Trong năm 2019, toàn huyện phấn đấu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 8,5%; Giá trị sản xuất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 92 triệu/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,9 triệu/người/năm, xây dựng các xã còn lại đạt chuẩn nông thôn mới; Tăng cường công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM, phấn đấu đảng bộ huyện đạt đảng bộ TSVM, tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương khóa XII, nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi bộ, đảng bộ và sinh hoạt cấp ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu dự hội nghị. Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với báo cáo kết quả năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Hội nghị, đồng thời làm rõ và chỉ ra những nguyên nhân những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để toàn huyện cùng khắc phục, giải quyết để hoàn thành mục tiêu kinh tế – chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được của huyện trong năm 2018, đồng thời đồng chí cũng nhất trí với những tồn tại, hạn chế như trong báo cáo đã nêu, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Như thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đầu tư kết cấu hạ tầng, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới, chăm lo tốt cho người nghèo, chỉnh trang đô thị, giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến tham luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời tiết thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, coi đây là những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà trong năm 2019, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan đơn vị, cần tập trung thực hiện trong năm 2019, đặc biệt là từ nay đến tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Tại hội nghị cán bộ, nhân dân xã Đại Đồng Thành đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng chính phủ; cán bộ, nhân dân xã Ninh Xá, được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của tỉnh ủy, UBND tỉnh, giấy khen của huyện ủy, UBND huyện.

 
Đức Thanh