Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ huyện

24/03/2017 08:42 Số lượt xem: 3974

Nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh Quý 1 năm 2017, ngày 23-3, Huyện ủy Thuận Thành đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 mở rộng. Đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liên, phó bí thư TT huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy; HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong BCH, BTV huyện ủy, bí thư các chi đảng bộ trực thuộc huyện.

Trong Quý 1 năm 2017, tình hình kinh tế, xã hội của huyện duy trì mức tăng trưởng khá và ổn định, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt. Giá trị sản lượng toàn ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ đạt 1.250 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cùng kỳ. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, 7/7 xã chưa về đích nông thôn mới tiếp tục  hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, riêng 2 xã Mão Điền và Ninh Xá phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2017. Tổng thu ngân sách ước thực hiện đạt 21% dự toán năm 2017, tổng chi ngân sách ước thực hiện đạt 26% dự toán năm 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt hơn 702 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm và triển khai thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được tăng cường và củng cố. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017, giáo dục đào tạo tiếp tục có bước phát triển, duy trì tốt các chương trình mục tiêu y tế Quốc Gia.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện một lần nữa đánh giá khái quát về những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, đồng thời đã làm rõ một số ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị, đưa ra các giải pháp tích cực nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QP, AN trong năm 2017.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức Huyện ủy đã hướng dẫn giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2016 - 2021 để các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI tiến hành giới thiệu nhân sự đối với Ban thường vụ, các chức danh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đức Thanh