Hội LHPN huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ

16/07/2019 08:31 Số lượt xem: 118

Ngày 12/7/19 Hội LHPN huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết ĐH phụ nữ huyện lần thứ XIX. Về Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy.

Với sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Trong 3 năm, Hội đã giới thiệu kết được 1619 hội viên mới; chỉ đạo 108 chi hội tổ chức sinh hoạt các chuyên đề, tổ chức tập huấn cho 744 cán bộ hội về nhiệm vụ công tác hội, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, an toàn giao thông, phòng chống ma tuý…. Đối với phong trào phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo, trong nửa nhiệm kỳ qua các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ được 204 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 30 nghìn lượt chị em hội viên tham gia. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, quỹ TYM giải ngân các nguồn vốn theo các chương trình cho vay vốn cho 6.480 hộ với tổng dự nợ do Hội quản lý là hơn 180 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội cũng làm tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trong 3 năm, các cấp hội trong huyện đã thăm hỏi, tặng hàng nghìn xuất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong thời gian tới các cấp hội tiếp tục tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Tập trung triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và hai cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp; Tiếp tục duy trì tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Hội LHPN huyện với cán bộ, hội viên, phụ nữ Đảm bảo đến cuối nhiêm kỳ đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị đại diện lãnh đạo hội LHPN huyện và Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đạt được. Các đồng chí yêu cầu: các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào các chỉ tiêu chưa đạt để thực hiện hoàn thành Nghị quyết nhiệm kỳ 2016-2021;Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

Đức Thanh