Hội CCB huyện Thuận Thành với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

12/04/2018 10:57 Số lượt xem: 386

Hội cựu chiến binh huyện Thuận Thành hiện có trên 7 nghìn hội viên hiện đang sinh hoạt tại 21 cơ sở hội với tổng số 114 chi hội và 205 phân hội.

 

Những năm qua các cơ sở hội CCB trong huyện đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội tổ chức lồng ghép nêu gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế. Các cấp hội CCB huyện thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hội viên, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, qua đó giúp đỡ nhiều hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu bền vững. Hội CCB huyện Thuận Thành cũng đã chú trọng sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay, tính đến nay đã đạt số dư nợ hơn 32 tỷ đồng, với 74 sổ tiết kiệm vay vốn cho 2.477 gia đình hội viên được vay vốn để phát triển kinh tế. Qua đó tỉ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh hiện nay đã giảm xuống còn 0,55% so với 2,56% trước đây.

    Phát huy sức mạnh của các cấp hội và hội viên trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, đến nay toàn huyện có 86 trang trại do hội viên cựu chiến binh đảm nhận. Nhiều cán bộ hội viên là chủ cơ sở sản xuất, chủ trang trại, tạo việc làm thường xuyên tạo việc làm cho hàng nghìn lao động nông thôn. Điển hình như mô hình trồng gấc cao sản xuất khẩu của CCB Nguyễn Như Thuật xã AN Bình với thu nhập hơn 250 triệu đồng trên năm, mô hình nuôi gà đẻ trứng của CCB Nguyễn Văn Vọng, xã Ninh Xá hay như xưởng mộc của CCB Nguyễn Đình Thể xã Hoài Thượng đều mang lại thu nhập gần 400 triệu đồng hàng năm.

     Với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tạo điều kiện cho các hộ cận nghèo phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, từ đó giúp hội viên CCB có thêm điều kiện làm giàu cho gia đình, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện./.

Văn Phơ