Hiệu quả bước đầu giải tỏa hành lang ATGT tại Thị Trấn Hồ

12/08/2019 10:22 Số lượt xem: 131

Sau hơn 10  ngày ra quân triển khai giải tỏa việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè, hành lang ATGT tại thị trấn Hồ. Hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi, dọc tuyến phố Hồ cũ, tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, cơ bản đã được giải tỏa, chỉ còn lại các hộ gia đình kinh doanh buôn bán tại nhà. Việc dừng đỗ xe sai quy định, treo, dựng biển quảng cáo đã được giải quyết triệt để, lực lượng công an huyện và công an Thị Trấn Hồ đã cho tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định, sai kích cỡ, che khuất tầm nhìn, gây cản trở giao thông, bước đầu đã trả lại được vỉa hè cho người đi bộ. Một trong những hiệu quả nổi bật của việc giải tỏa hành lang ATGT tại Thị Trấn Hồ là Chợ trung tâm huyện đã bắt đâu đi vào hoạt động nề nếp. Hiện nay đã có khoảng hơn 100 các hộ tiểu thương họp chợ trái phép tại đường Nguyễn Quang Bật hướng đi vào thôn Lạc Thổ Nam đã di chuyển vào Chợ trung tâm huyện buôn bán, ổn định nề nếp. Để tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương buôn bán ổn định, Ban quản lý Chọ đã bố trí các khu vực bán hàng riêng biệt như khu buôn bán hoa quả, khu buôn bán các thực phẩm tươi sống như Thịt, Cá, khu buôn bán rau, củ quả và khu buôn bán các hàng nông sản, đồ khô.

Khu buôn bán thực phẩm được bố trí riêng tại Chợ trung tâm huyện Thuận Thành

Ngoài ra Ban quản lý chợ còn bố trí lực lượng bảo vệ, khu vực gửi xe đảm bảo an toàn cho cả các tiểu thương và bà con nhân dân vào chợ. Trong thời gian tới lực lượng công an huyện và Thị Trấn Hồ tiếp tục duy trì lực lượng không để tái lấn chiếm lòng lề đường đồng thời tích cực tuyên truyền các hộ dân buôn bán tại 2 bên đường Auu Cơ, đường Nguyễn Quang Bật, chấp hành tốt luật lệ ATGT, không lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường, tuyên truyền những hộ buôn bán hàng rong, chuyển xuống Chợ trung tâm huyện. Ban quán lý chợ Trung tâm huyện cũng tăng cường việc quản lý, bố trí xắp xếp vị trí bán hàng cho các tiểu thương 1 cách hợp lý để cho các hộ kinh doanh ổn định lâu dài, đưa hoạt động của chơ ngày càng nề nếp.

Đức Thanh