Hà Mãn làm điểm khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

16/10/2019 14:41 Số lượt xem: 48

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, sáng 08/10/2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thuận Thành tổ chức làm điểm khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 tại xã Hà Mãn. Dự và chỉ đạo đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Thư, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Mục đích thực hiện đầy đủ các bước của quy trình tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ theo đúng Luật, thống nhất nội dung, phương pháp, thực hiện tốt phương châm “Công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật”. Trong đợt này, các nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật… . Trước thời gian sơ tuyển 15 ngày, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phát động thanh niên viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tham gia buổi sơ tuyển có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Trạm trưởng trạm y tế, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn, cán bộ phụ trách. Sau buổi tham quan đơn vị Hà Mãn thực hiện nội dung sơ tuyển, tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm triển khai trong toàn huyện thời gian từ ngày 08 đến 27/10/2019 hoàn thành nội dung sơ tuyển, bảo đảm chất lượng, hiệu quả./.

Hữu Tuấn