Dòng họ Nguyễn Xuân xã Mão Điền tổng kết 15 năm công tác khuyến học, khuyến tài

06/09/2017 09:35 Số lượt xem: 291

Ngày 3/9/2017, Ban khuyến học của dòng họ Nguyễn Xuân xã Mão Điền tổ chức lễ tổng kết 15 năm công tác khuyến học, khuyến tài.

Dòng họ Nguyễn Xuân xã Mão Điền là một dòng họ lớn của địa phương, với trên 3.200 nhân khẩu, đã và đang sinh sống chủ yếu ở các thôn của xã. Được thành lập từ năm 2002, mỗi năm 2 lần dòng họ tổ chức trao quỹ khuyến học, cứ vào dịp đầu năm học mới và vào ngày kỵ nhật của họ, Trải qua 15 năm thành lập và phát triển, tổ chức khuyến học, khuyến tài của dòng họ đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, động viên con em trong dòng họ ham học, học để thành người có ích, xây dựng quê hương đất nước. Với sự đoàn kết, ủng hộ cao của các thành viên trong dòng họ, quỹ khuyến học khuyến tài của dòng họ hiện đạt trên 140 triệu đồng, 15 năm qua, họ đã trao quỹ khuyến học cho 295 cháu đỗ đại học, 155 cháu đỗ cao đẳng, 162 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, cáp tỉnh. Đến nay, dòng họ có nhiều thế hệ con em trở thành cán bộ thành đạt trên mọi lĩnh vực đang công tác ở khắp mọi miền đất nước với 1 PGS, 12 tiến sỹ, 59 thạc sỹ, hơn 600 người có trình độ Đại học, cao đẳng. Cũng tại buổi lễ này, ngoài tuyên dương, khen thưởng cho những học sinh có thành tích học tập, dòng họ còn tuyên dương, khen thưởng cho các gia đình có thành tích nuôi con ăn học, các cá nhân thành đạt tiêu biểu cũng như các cá nhân, gia đình đã tích cực tham gia phát triển quỹ khuyến học của dòng họ trong thời gian qua. Thời gian tới, Ban khuyến học của dòng họ tiếp tục động viên các gia đình nuôi dạy con tốt, không để con em bỏ học, thất học, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập đạt kết quả cao. Đồng thời tuyên truyền, nhân rộng mô hình gia đình hiếu học để lan tỏa mạnh mẽ trong dòng họ. Tiếp tục xây dựng, bổ sung quỹ khuyến học từ tấm lòng hảo tâm nhằm phát triển hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài.

Nguyễn Liên