Công diễn Liên hoan dân ca 3 miền

27/09/2019 08:34 Số lượt xem: 165

Ngày 25/9/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành, tổ chức công diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Liên hoan đàn và hát dân ca tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV năm 2019. Tới dự có đòng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí  lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quang Nam, Giám đốc sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật quần chúng, với gần 300 diễn viên, nhạc công đến từ các Trung tâm Văn hóa, thể thao, các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn tỉnh, mang đến cho công chúng 47 tiết mục đặc sắc. Trong đó, mỗi đoàn sẽ dự thi từ 4 đến 5 tiết mục trong 02 phần: Đàn và hát các làn điệu dân ca 3 miền đặc trưng với tổng thời lượng từ 20 - 30 phút.

Tại đêm công diễn đã có 9 tiết mục đặc sắc nhất được chọn để công diễn, trong đó có các tiết mục đặc sắc như hát văn Đất thiêng Kinh Bắc và Ca trù Tự hào đất Thuận ngàn năm của đơn vị Thuận Thành, độc tấu sáo trúc, cánh chim tự do của đơn vị Thành phố Bắc Ninh …

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, khơi dậy và cổ vũ phong trào đàn, hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân; là dịp để các đơn vị được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; phát huy những hạt nhân tiêu biểu làm nòng cốt, bổ sung cho phong trào văn hóa, văn nghệ của các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Liên hoan đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2019 đã khép lại, để lại trong lòng khán giả những tiết mục dân ca đầy màu sắc, hấp dẫn người xem.

Kết thúc Liên hoan, Ban Giám khảo đã trao các giải A, B cho các thể loại đơn ca, song ca và tập thể đặc sắc nhất, đồng thời trao giải A toàn đoàn cho 4 đơn vị và giải B toàn đoàn cho 6 đơn vị.

Đức Thanh