Công bố nhãn hiệu tập thể cho các làng nghề

11/01/2020 14:19 Số lượt xem: 11

Ngày 9/1/2020 huyện Thuận Thành phối hợp với Sở khoa học công nghệ tỉnh, tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể cho các làng nghề Đậu phụ Trà Lâm, Tương Đình Tổ, Nem Bùi Xá và Mộc Hoài Thượng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu: “Nem Bùi Ninh Xá”, “Đậu Trà Lâm Trí Quả”, “Tương Đình Tổ,” cho UBND huyện Thuận Thành và Nhãn hiệu tập thể “Đồ gỗ mỹ nghệ Bình Cầu, Hoài Thượng” cho Hội Nông dân xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành. 9 cá nhân, hộ gia đình được trao Giấy chứng nhận đủ điều kiện sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận: “Nem bùi Ninh Xá”, “Đậu Trà Lâm Trí Quả”, “Tương Đình Tổ,”; 4 hộ sản xuất tiêu biểu được trao Chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Đồ gỗ mỹ nghệ Bình Cầu, Hoài Thượng - Thuận Thành”. Với việc đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể các cá nhân, sẽ có thêm công cụ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật thông qua việc quản lý và sử dụng quyền sở hữu trí tuệ, chống các hành vi xâm phạm quyền, góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho các sản phẩm.

Đức Thanh