Công an huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

16/07/2019 08:32 Số lượt xem: 137

Ngày 12/7/2017 công an huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn toàn huyện. Công an huyện đã tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT nổi lên tại địa phương, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội. Làm tốt công tác phòng ngừa nắm tình hình, điều tra khám phá nhanh các vụ tín dụng đen, trộm cắp tài sản, triệt phá các ổ nhóm tội phạm trên địa bàn. Bên cạnh đó lực lượng công an huyện còn chủ động tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT; Triển khai thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác đảm bảo ANTT. Trong 6 tháng đầu năm Công an huyện đã điều tra khám phá án đạt 83,3%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đã điều tra làm rõ 3/5 vụ, đạt 60%. Các vụ án xảy ra đều được tập trung khám phá nhanh, bắt gọn đối tượng, thu giữ đầy đủ tang vật gây án. Chính vì vậy trong 6 tháng đầu năm, tình hình ANTT trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, ổn định, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhân dịp này lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua ./.

Quốc Hoàn