Công an huyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân

12/02/2020 10:00 Số lượt xem: 138

Nhằm cùng với toàn huyện tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut corona gây ra, những ngày qua chi đoàn công an huyện Thuận Thành đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến giao dịch tại trụ sở làm chứng minh thư và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy.

Tại trụ sở tiếp công dân của Công an huyện, những ngày này vẫn có rất nhiều người dân đến làm các thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân, giải quyết các thủ tục hành chính. Khác với thường ngày, bên cạnh việc hướng dẫn người dân giải quyết nhanh gọn các thủ tục, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện còn phát khẩu trang y tế miễn phí cho dân. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp cơ bản để phòng, chống dịch Conona và đặc biệt là việc sử dụng khẩu trang đúng cách để ngăn ngừa dịch bệnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Công an huyện đã cấp phát miễn phí hàng trăm khẩu trang y tế cho người dân sử dụng.

Chương trình cấp khẩu trang y tế miễn phí do người dân của chi đoàn công an huyện được triển khai thực hiện bằng nguồn kinh phí quyên góp, ủng hộ của cán bộ chiến sỹ công an huyện. Việc làm này của lực lượng Công an huyện nhằm chung tay với toàn xã hội trong việc phòng, chống dịch bệnh Corona. Ông Nguyễn Văn Thế ở xã Nghĩa Đạo chia sẻ "Khi tôi đến Công an huyện để làm lại chứng minh nhân dân tôi được cán bộ ở đây tận tình hướng dẫn nhằm giải quyết công việc một cách nhanh nhất. Đặc biệt các chiến sỹ Công an huyện còn tổ chức cấp phát khẩu trang y tế miễn phí nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh. Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, bởi Công an cũng rất quan tâm đến việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Sau khi được các chiến sỹ công an chia sẻ những thông tin hữu ích, tôi sẽ về tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm để chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng".

Bên cạnh đó các đoàn viên của chi đoàn công an huyện cũng tiến hành nhắc nhở người dân khi đến những khu vực công cộng như Trung tâm y tế, bến xe hay các nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, trường học, cũng cần ddeu khẩu trang cẩn thận để phòng tránh dịch bệnh, vừa tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như phòng bệnh lây truyền cho mọi người xung quanh.

Đức Thanh