Chủ tịch HĐND Nguyễn Hương Giang tặng quà tết huyện Thuận Thành

02/02/2018 08:39 Số lượt xem: 3855

Ngày 30/1/2018 Đ/c Nguyễn Hương Giang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo huyện Thuận Thành. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm hỏi, chúc tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dùng, thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành. Mẹ Dùng năm nay đã 98 tuổi có 2 con trai là liệt sỹ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; gia đình cụ Đàm Thị Lục, năm nay tròn 100 tuổi thôn Ngọ Xá, xã Hoài Thượng; gia đình bà Vũ Thị Thêu, thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ là một trong những hộ nghèo tiêu biểu của địa phương.

 Thăm hỏi, trò chuyện cùng các gia đình, đ/c Chủ tịch HĐND Tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng đối với những hi sinh, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, chia sẻ những khó khăn của các gia đình. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chúc các gia đình dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể bằng các hoạt động thiết thực tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết cho nhân dân nói chung, các gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi nói riêng để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết. Nhân dịp này Chủ tịch HĐND Tỉnh và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh cũng đến thăm, tặng quà các cháu tại Trung Tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành, nơi đây đang nuôi dưỡng, chăm sóc và khám, chữa bệnh cho 44 trẻ em tàn tật không chỉ riêng tỉnh Bắc Ninh mà còn ở một số tỉnh khu vực phía Bắc như: Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên. Đề nghị huyện Thuận Thành phối hợp với các cấp, các ngành của tỉnh nghiên cứu, đề xuất cơ chế tạo điều kiện tốt nhất để Trung tâm hoạt động hiệu quả, qua đó giúp các trẻ em tàn tật tại đây vơi đi khó khăn, có động lức vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Đức Thanh