Chống dịch Covid-19: Mỗi Chi, Đảng bộ cơ sở trong huyện là một chiến tuyến đi đầu

25/03/2020 14:41 Số lượt xem: 148

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhiều quốc gia trên thế giới và đây cũng là thời điểm các Chi Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Đại hội Đảng bộ Tỉnh tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các đại hội phải đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ của Trung ương, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe của đảng viên, nhân dân; bên cạnh đó, khích lệ, động viên mọi người không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp ủy Chi, Đảng bộ  trong toàn huyện có thêm nhiệm vụ chính trị, đó là: vừa tổ chức thành công đại hội, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho mọi người.

Hai ngày trước, Bộ Chính trị đã họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp và cho rằng, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được vừa qua, làm quyết liệt nhưng không hốt hoảng, sợ hãi đến mức không dám làm gì. Quán triệt tinh thần này, các Chi, Đảng bộ trong toàn huyện đã có những phương án cụ thể và có những cách làm thiết thực, hiệu quả để tổ chức đại hội thành công, như: Rút ngắn thời gian tổ chức đại hội, hạn chế thời gian sinh hoạt tập trung đông người; tổ chức đại hội đi vào trọng tâm, mỗi đảng viên đều ý thức trong việc phòng chống dịch.

Các Chi, Đảng bộ trong huyện đã chủ động tuyên truyền cho toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân  không nên tụ tập đông người,  nên ngồi thưa ra, khi nào cần thiết hãy bỏ khẩu trang còn nên đeo khẩu trang. Và tốt nhất là nên ở nhà trừ khi có công việc không thể tránh được mới ra ngoài, vận động người cao tuổi biết cách bảo vệ chăm sóc sức khỏe trong thời gian này. Đồng thời vận động đảng viên, hàng tuần tham gia tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm và giữ gìn vệ sinh tại gia đình, đến những nơi công cộng hoặc tại các cuộc họp chi bộ ai cũng phải đeo khẩu trang, nếu ai không đeo khẩu trang thì đều được mời về.

Xưa, trong chiến tranh, chúng ta đã chống địch hiệu quả, thì nay, trong lúc virus SARS-CoV-2 hoành hành, chúng ta sẽ chống dịch thành công. Mỗi chi, Đảng bộ cơ sở trong huyện là một chiến tuyến đi đầu, gương mẫu quyết tâm chiến đấu để góp phần thắng lợi trong nạn dịch này.

Cùng với những nhiệm vụ chính trị khác như: tăng cường công tác xây dựng Đảng; giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác mặt trận và các đoàn thể quần chúng, phòng chống dịch covid 19 cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị mà mỗi đảng viên trong mỗi chi, Đảng bộ  cơ sở trong huyện phải hoàn thành tốt trong công tác của mình.

Chống dịch như chống giặc, cuộc chiến đấu này không phải với địch mà là với dịch, bởi lẽ đó, đảng viên trong các chi, Đảng bộ  quyết tâm làm tốt trách nhiệm và những sự chỉ đạo của tổ chức Đảng,  quyết tâm thực hiện góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp và vẫn đảm bảo được những nguyên tắc trong nạn dịch hiện nay.

Hồng Thúy