Chi hội nông dân Phú Mỹ tích cực với phong trào vệ sinh môi trường

11/05/2018 08:06 Số lượt xem: 188

Thời gian qua, nhiều phong trào của thôn Phú Mỹ đi vào nề nếp, thể hiện chuyển biến tích cực trong nhận thức đến hành động của cán bộ và nhân dân nơi đây, tiêu biểu như thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong hiếu, hỉ, bảo vệ môi trường nông thôn, giữ gìn ANTT thôn xóm... Kết quả đó có sự tham gia sôi nổi của các ngành đoàn thể thôn, tiêu biểu là chi hội nông dân thôn với hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn.

 Giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm khu dân cư luôn sạch sẽ, không tồn đọng rác thải là nhiệm vụ trọng tâm trong tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt xây dựng thôn xóm sạch đẹp. Cụ thể, hội đã phổ biến hội viên chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, không chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Hiện chi hội nông dân thôn Phú Mỹ có 197 hội viên nông dân, để đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức hội, BCH chi hội tăng cường tuyên truyền, đổi mới hình thức thi đua, thu hút sự tham gia đông đảo của các hội viên. Hiện thôn có 100%  số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ có công trình hợp vệ sinh đạt 100%, trên các đoạn đường do chi hội đứng ra tự quản đã vận động được hầu hết các hộ gia đình là hội viên nông dân đều tự giác mua thùng đựng rác ngay tại cổng mỗi gia đình, góp phần làm sạch và đảm bảo mỹ quan thôn xóm.

Đặc biệt, thời gian qua gắn với việc thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội nông dân xã, hướng tới Đại hội nông dân cấp trên, chi hội nông dân thôn đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường đồng ruộng, tới toàn thể hội viên nông dân. Trong đó xã hội hóa việc mua thùng đựng rác, làm biển báo chỉ dẫn để rác vào các điểm thu gom ở mỗi khu ruộng của thôn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các hội viên nông dân cũng như nhiều hộ gia đình trong thôn. Theo định kỳ, đội thu gom sẽ vận chuyển và chôn lấp tại nơi đã quy hoạch, tránh các hiện tượng vứt, thải vỏ bao thuốc, chai lọ thuốc trừ sâu bừa bãi gây mất mỹ quan, ách tắc dòng chảy và ảnh hưởng tới môi trường.

Tin rằng với những phong trào giữ gìn môi trường thôn xóm, đồng ruộng sẽ có ý nghĩa vô cùng thiết thực để bảo vệ sức khỏe, môi trường sống bền vững của thôn xóm.

Nguyễn Liên