Chi hội Người Cao tuổi thôn Đạo Tú tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6-6

11/06/2018 08:22 Số lượt xem: 305

        Sáng ngày 6-6, tại Nhà văn hóa thôn Đạo Tú, xã Song Hồ, Chi Hội Người cao tuổi thôn Đạo Tú tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6 với sự tham dự của các hội viên người cao tuổi của thôn tham dự.

 

Tại buổi Lễ, Ông Vũ Kim Tôn, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi của thôn đã ôn lại truyền thống vẻ vang 77 người cao tuổi Việt Nam; khẳng định tổ chức Hội NCT Việt Nam ngày càng lớn mạnh và luôn giữ vai trò quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong những năm qua Chi Hội NCT của thôn đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh"; biểu dương nhiều tấm gương người cao tuổi của thôn đang ngày đêm tích cực phát huy truyền thống vẻ vang của người cao tuổi Việt Nam, tiếp tục cống hiến công sức, giúp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hơn nữa, Chi Hội đang duy trì và phát triển nhiều Câu lạc bộ như: CLB thể dục dưỡng sinh thu hút 50 hội viên, CLB tổ tôm điếm 10 hội viên, CLB Nhạc dân tộc 10 hội viên, CLB Cầu lông 38 hội viên,…. được đông đảo NCT trong thôn nhiệt tình hưởng ứng. Trong Chi Hội có nhiều NCT tham gia công tác xã hội và có nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng khu dân cư văn hóa, giúp đỡ nhau làm giàu bền vững như trích chân quỹ, quỹ chăm sóc cho các hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển sản xuất...

 Với tinh thần  “Tuổi cao ý chí càng cao”, nhiều người cao tuổi là những giáo viên, bác sỹ, những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong… đang ngày đêm tiếp tục đóng góp công sức trong lao động sản xuất, công tác xã hội, góp phần phát triển quê hương Đạo Tú ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 
Huy Sơn