Cập nhật hồ sơ sức khỏe và xét nghiệm máu cho trẻ dưới 6 tuổi

09/07/2018 08:24 Số lượt xem: 75

Ngày 6/7 UBND huyện Thuận Thành tổ chức triển khai kế hoạch cập nhật hồ sơ sức khỏe và xét nghiệm máu cho trẻ dưới 6 tuổi trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Theo rà soát, hiện nay toàn huyện có trên 19.800 trẻ em dưới 6 tuổi, để việc triển khai cập nhật thông tin nhóm máu vào hồ sơ sức khỏe trẻ em dưới 6 tuổi tiến tới mọi người đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện UBND huyện đã yêu cầu các xã thị trấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh học sinh hiểu và có sự đồng thuận cao, đồng thời phối hợp với cán bộ y tế trong việc đưa đón con em mình đến địa điểm lấy máu, yêu cầu ngành y tế, cử những cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đảm nhận việc lấy máu, huy động những thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công tác lấy máu cũng như xét nghiệm máu như máy soi ven, chuẩn bị tốt về cơ sở vật trất phục vụ việc lấy máu như nước uống, sữa cho trẻ em, làm tốt việc bảo quản và vận chuyển mẫu và xét nghiệm, xử lý choáng, cấp cứu phòng chống sốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình, đồng thời làm rõ những ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các ngành chuyên môn trong việc triển khai cập nhật hồ sơ sức khỏe cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo kế hoạch, sẽ triển khai bắt đầu tổ chức làm 2 đợt, đợt 1 sẽ triển khai vào đầu tháng 8/2018, làm điểm tại xã Song Hồ, sau khi kết thúc sẽ họp rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch tiến hành tại 17 xã thị trấn còn lại.

Đức Thanh