Các đồng chí lãnh đạo thắp nến chi ân tại Thị Trấn Hồ

29/07/2019 07:30 Số lượt xem: 257

Tối ngày 26/7/2017, đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên dự khuyết Trung ương đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã dự và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Hồ. Cùng dự có các đồng chí: Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng Bộ Tư lệnh Thông tin, Bộ Quốc phòng; Nguyễn Quốc Chung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy ; lãnh đạo Tỉnh Đoàn; các đồng chí thường trực huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; thân nhân gia đình liệt sỹ; thế hệ trẻ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, thị trấn Hồ có hàng nghìn người con xung phong tòng quân giết giăc, nhiều người mãi mãi không trở về. Hiện nay thị trấn Hồ có 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hàng trăm thương, bệnh binh, người tham gia chiến đấu bị nhiễm chất độc da cam. Những năm qua, phong trào toàn dân chăm sóc nuôi dưỡng thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn tiếp tục được quan tâm, thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của xã hội đối với gia đình chính sách.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đoàn đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, thắp những nén hương lên 308 phần mộ các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nơi đây, trong đó nhiều phần mộ còn chưa được đặt tên, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, thống nhất đất nước. Buổi lễ thắp nến tri ân diễn ra ngắn gọn, nhưng hết sức ý nghĩa, nhắc nhở những thế hệ sau hiểu rõ quá khứ gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc, quê hương, thấy rõ trách nhiệm của mình, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này đồng chí Đào Hồng Lan đã tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Hồ.

Đức Thanh