Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội và sản xuất vụ xuân

21/02/2018 14:41 Số lượt xem: 2722

Ngày 19/2/2018 tức ngày 4 tháng giêng âm lịch, các đồng chí Ngô Tân Phượng TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Liên phó bí thư TT huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ hội đầu năm và sản xuất vụ xuân năm 2018.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, đến nay, toàn huyện đã gieo xong gần 5.550 ha mạ xuân, cơ bản trước ngày 5/2, đạt trên 100% diện tích  theo kế hoạch và gieo trồng trên 300ha cây màu vụ vụ xuân. Toàn bộ diện tích mạ đã gieo được che phủ nilon, đang sinh trưởng phát triển tốt. Toàn huyện đã chuẩn bị chu đáo các khâu phục vụ cho sản xuất vụ xuân như; làm thủy lợi cải tạo đất, cày ải, đổ ải, làm đất…Hiện nay, mặc dù ngay từ đầu những ngày đầu năm mới, tranh thủ thời tiết thuận lợi một số xã như Đình Tổ, Đại Đồng Thành…bà con nông dân đã bắt đầu đưa mạ xuống đồng. Đối với công tác chuẩn bị cho lễ hội đầu năm, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo ngành văn hóa phối phợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt các điều kiện để tổ chức lễ hội đầu năm, đặc biệt là các lễ hội lớn như lễ hội Kinh Dương Vương, lễ hội chùa Bút Tháp, chùa Dâu…đảm bảo nghiêm trang, thành kính trong phần lễ và vui tươi, tiết kiêm trong phần hội, chú trọng tổ chức nhiều trò chơi dân dân, truyền thống tại địa phương đồng thời đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa chá ./.

Quốc Hoàn