Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành

25/06/2019 15:24 Số lượt xem: 216

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, chiều 24/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thuận Thành. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa 14. Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 10 Nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo Kinh tế - Xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác…Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia tích cực vào nhiều hoạt động tại kỳ họp góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Cử tri huyện Thuận Thành vui mừng phấn khởi với những kết quả của kỳ họp, đặc biệt là những hoạt động tích cực của các đại biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn; nội dung tiếp thu và trả lời của các Bộ, ngành đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri cả nước. Cử tri huyện Thuận Thành đề nghị Bộ Công an tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ điều kiện làm việc, sinh hoạt chuẩn bị cho lực lượng công an chính quy chuẩn bị về làm việc tại xã; đề nghị Bộ Giao thông vận tải nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 17, tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 38 đoạn qua phố Chẹm; Giảm phí BOT trên Quốc lộ 38; Cử tri đề nghị Trung ương cần xem xét tuổi nghỉ hưu đối với từng đối tượng và có lộ trình cụ thể, làm sao không để ảnh hưởng đến công ăn việc làm của sinh viên mới ra trường. Cử tri huyện Thuận Thành phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường từ làng nghề Đại Bái ảnh hưởng đến xã Trạm Lộ; đề nghị tỉnh có chính sách phù hợp đối với chế độ phụ cấp cho đội ngũ không chuyên trách cấp thôn, kinh phí hoạt động hàng năm cho người cao tuổi…

Phát biểu với cử tri huyện Thuận Thành, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vui mừng với kết quả đạt được của huyện Thuận Thành nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung đạt được trong 6 tháng đầu năm; ấn tượng với việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa ở địa phương cho thấy điều kiện kinh tế, đời sống của nhân dân địa phương có nhiều khởi sắc. Bộ trưởng Tô Lâm đã đề cập đến một số vấn đề cử tri quan tâm về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông; tình hình xâm hại trẻ em và vi phạm xảy ra trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại một số tỉnh... Qua đó, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những ý kiến rất tâm huyết, xác đáng của cử cử tri về những bất cập trong thanh toán Bảo hiểm Y tế, cán bộ không chuyên trách cấp thôn, xã, quy định tuổi nghỉ hưu… Bộ trưởng Tô Lâm hứa sẽ giao bộ phận chuyên môn tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền, cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết. Đối với kiến nghị của cử tri Thị trấn Hồ về việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực cho công an xã chính quy để sớm đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có tính chiến lược trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, được Bộ Công an xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm công tác 2019 với chủ đề là “tăng cường cơ sở”. Đồng thời khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo việc chính quy công an xã theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đặt ra.

Đức Thanh - Quốc Hoàn