Bí thư Tỉnh ủy tặng quà đối tượng chính sách tại huyện Thuận Thành

24/07/2020 09:05 Số lượt xem: 122

Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ, sáng nay đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, tặng quà các mẹ VNAH tại huyện Thuận Thành. Cùng đi có lãnh đạo Sở lao động thương binh xã hội; Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã đến thăm, tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Dùng thôn Đồng Đoài và mẹ VNAH Nguyễn Thị Hót, thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành. Cả 2 mẹ năm nay đều tròn 100 tuổi, các mẹ đều có 2 người con trai hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dù tuổi đã cao, song các mẹ được con, cháu chăm sóc chu đáo, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, thường xuyên động viên, thăm hỏi sức khỏe của các mẹ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ VNAH và gia đình cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc; ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần của các mẹ; chúc các Mẹ VNAH trường thọ để chứng kiến sự đổi thay của quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng đã đến thăm, tặng quà thương binh Đỗ Huy Tạm 88 tuổi ở xã Ninh Xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu phải ngồi xe lăn. Chia sẻ với những khó khăn về hoàn cảnh, thương tật, Bí thư Tỉnh ủy chúc thương binh Đỗ Huy Tạm giữ gìn sức khỏe, tiếp tục  phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng lưu ý các ngành, chính quyền địa phương phải luôn thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình đình chính sách, người có công cả về vật chất và tinh thần; đảm bảo các gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn với mức sống bình quân chung của nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn