Bí thư tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Thuận Thành số 1

05/09/2018 08:13 Số lượt xem: 418

Ngày 5/9/2018, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã về dự, tặng hoa, đánh trống khai giảng và phát biểu với thầy và trò trường THPT Thuận Thành số I, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019. Cùng đi có đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Ngô Văn Liên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; lãnh đạo VP tỉnh ủy, Sở tài chính, Đài PTTH tỉnh; đến dự và chúc mừng thầy trò nhà trường có đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy. Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo huyện.

Thay mặt đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2017-2018, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền các cấp, thầy và trò trường Thuận Thành tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng tự hào, 7/10 lần vô địch sân chơi đất học Kinh Bắc, số học sinh giỏi sếp thứ nhất tỉnh, đặc biệt kỳ thi TN THPT quốc gia đạt tỷ lệ xuất sắc khi tỷ lệ đỗ Đại học đạt 87%, tăng 3% so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đạt 26 điểm trở lên chiếm 20% của toàn tỉnh, đặc biệt có em Vương Xuân Hoàng, thủ khoa khối A duy nhất của cả nước với 29,05 đ.

Phát huy những thành tích trên, năm học 2018-2019 thầy và trò trường THPT Thuận Thành số 1 tiếp tục thực hiện đường lối đúng đắn là không ngừng nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ giáo viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, gương mẫu về đạo đức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng công nghệ giáo dục hiện đại, trên nền tảng giáo dục truyền thống, để mỗi học sinh được phát triển năng lực tiềm ẩn. Trên cơ sở thuận lợi của nhà trường là truyền thống vẻ vang, tiếp tục đưa trường Thuận Thành số 1 trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà, đẹp về cảnh quan, hiện đại trong dạy và học, đáp ứng được sự quan tâm, mong mỏi của các cấp, chính quyền.

Về sự và phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Bí thư tỉn ủy Nguyễn Nhân Chiến đã nhiệt liệt biểu dương trường THPT Thuận Thành số 1 đã lọt vào tốp 100 trường THPT tốt nhất cả nước, đồng thời ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018, để đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, thời gian tới đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị thầy và trò nhà trường cần thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau.

Nhân dịp này thay mặt quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà, đồng chí bí thư tỉnh ủy đã trao 5 xuất học bổng cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá học giỏi.

Đức Thanh