Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của tỉnh có buổi làm việc tại Thuận Thành

22/03/2020 10:21 Số lượt xem: 104

Ngày 20/3/2020 đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hạnh Chung - phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Thuận Thành nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh, kiểm tra các biện pháp đã triển khai và khả năng ứng phó phòng chống dịch của địa phương. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, Công an tỉnh, sở Giáo dục…Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của huyện.

 

Thời gian qua huyện Thuận Thành đã thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh COVID-19, đến nay, chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm, song để chủ động phòng chống huyện đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án nếu dịch bệnh xảy ra. Ngay từ trước Tết Nguyên đán, huyện đã tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi phòng chống dịch đến từng hộ gia đình, thực hiện dừng toàn bộ  lễ hội, hạn chế hoạt động du lịch, vận động người dân hoãn việc tổ chức đám cưới, đám giỗ, vệ sinh khử khuẩn môi trường, nhất là các khu vực công cộng đông người qua lại. Về việc quản lý người nước ngoài, địa phương thường xuyên tổ chức rà soát, cách ly các đối tượng có yếu tố dịch tễ. Ngành Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, các phương án phòng chống dịch, tổ chức tập huấn chuyên môn cho toàn bộ đội ngũ cán bộ y tế. Học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của tỉnh. Lực lượng Quản lý thị trường tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát giá cả các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch. Tại địa bàn huyện, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, hầu hết người dân không hoang mang lo lắng, đồng thời nghiêm túc thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra trực tiếp đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của huyện trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh. Để làm tốt công tác phòng chống dịch thời gian tới, Phó Chủ tịch HDND tỉnh đề nghị các đơn vị trên địa bàn huyện rà soát kỹ lưỡng các phương án, nắm chắc tình hình nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Quốc Hoàn