An Bình chủ động tiêu úng do cơn bão số 3

05/08/2019 15:39 Số lượt xem: 55

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, trên địa bàn xã An Bình có khoảng 20ha lúa mùa bị ngập úng. Để tiêu úng cứu lúa, xã An Bình đã phát huy hiệu quả các trạm bơm trên địa bàn do xã quản lý, đồng thời huy động mọi nguồn lực, phương tiện máy móc tham gia tiêu úng.  Cụ thể 100% các trạm bơm do xã quản lý đều được khai thác có hiệu quả, hoạt động hết công suất, ngoài ra xã còn huy động gần 10 máy bơm dã chiến để tiêu nước cho 3 vùng ngập sâu, úng cục bộ. Bên cạnh đó xã An Bình còn chủ động phối hợp với các xã lân cận như Mão Điền, Trạm Lộ để thực hiện việc chống úng đạt hiệu quả cao nhất. Đến thời điểm này, toàn bộ diện tích bị ngập đã cơ bản tiêu úng xong, hiện nay xã vẫn đang tiếp tục sử dụng các máy bơm dã chiến để bơm tiêu nước dồn tại các vùng trũng ./.

Quốc Hoàn