06/04/2021 14:42 Số lượt xem: 105

Ngày 5/4/2021, Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Đông Ngoại xã Nghĩa Đạo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TUV, Bí thư huyện ủy; Đ.c Văn Quốc Cường – phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ.c Nguyễn Xuân Đương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Chi bộ thôn Đông Ngoại hiện có 26 đảng viên. Trong tháng 3, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra: Hoàn thành hành gieo cấy, chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa và cây màu Xuân; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân trong thôn; phối hợp, giải quyết các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn…Về nhiệm vụ trong tháng 4, tuyên truyền triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai kế hoạch Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX của xã; rà soát đối chiếu, chỉnh sửa đối với các hộ nộp thuế phi nông nghiệp theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới…Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên tham gia trao đổi, thảo luận, đề nghị Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên đặc biệt là đảng viên trẻ, đảng viên là nữ; đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, một số ý kiến phản ảnh về tình trạng bỏ ruộng, hoang hóa đất nông nghiệp, đề nghị cấp thẩm quyền đầu tư cải tạo nông nghiệp nhất là việc dồn ô đổi thửa, nâng cấp giao thông thủy lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất; tình trạng mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 38 đoạn từ xã Nghĩa Đạo đến ngã tư Đông Côi…Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và tổ chức sinh hoạt của Chi bộ thôn Đông Ngoại đảm bảo theo đúng quy định Điều lệ Đảng, đồng thời, thông tin nhanh tới các đảng viên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong Quý I năm 2021, đặc biệt là các vấn đề nhân dân quan tâm thời gian qua. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Chi bộ thôn Đông Ngoại tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; không ngừng củng cố, xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; chú trọng phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, đảng viên là nữ. Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo kế hoạch, đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Đối với những kiến nghị của đảng viên trong Chi bộ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp thu và trực tiếp trả lời, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh; giao huyện Thuận Thành tổng hợp, phối hợp cơ quan chức năng tập trung xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Quốc Hoàn