Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng 100 triệu đồng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

23/07/2020 16:30 Số lượt xem: 105

Ngày 21/7/2020  Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao;  Đào Quang Khải phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm tặng quà động viên các thương bệnh, binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Từ khi thành lập đến nay Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã điều trị, chăm sóc cho hơn 1000 thương bệnh binh nặng. Với sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ Trung tâm, vết thương của các thương bệnh binh đã hồi phục và phát triển tốt, một số đã có thể về với gia đình. Hiện nay Trung tâm đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho 94 thương, bệnh binh, ở 23 tỉnh, thành phố trên cả nước với tỷ lệ thương tật trên 81%. Cảm phục trước sự hi sinh cao cả, sự chiến đấu anh dũng của các thương bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã trao tặng Trung tâm điều dưỡng thương Thuận Thành 100 triệu đồng và trực tiếp đến tận  gia đình 4 thương bệnh binh nặng để tặng quà động viên ./.

Quốc Hoàn