Đồng chí Đào Hồng Lan Dự lễ khai giảng tại trường THPT Thuận Thành số II

05/09/2019 14:13 Số lượt xem: 59

Ngày 5/9/2019 Trường THPT Thuận Thành số II long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng Chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, dự, phát biểu và đánh trống khai trường; Dự lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo Sở GD ĐT tỉnh, Báo Bắc Ninh, Văn phòng tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh, Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo phòng GD ĐT huyện cùng toàn thể cán bộ giáo viên và 1691 em học sinh.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với nhiều nỗ lực phấn đấu, năng động và sáng tạo trong tổ chức, Trường THPT Thuận Thành số II đã khẳng định uy tín và sự phát triển toàn diện của mình trên hành trình đổi mới. Năm học 2018-2019 nhà trường có tổng số 432/1705 đạt học lực giỏi chiếm 25,3% tăng so với năm học trước là 1,46%, xếp loại học lực khá là 66,8%. 43 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 27 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bước vào năm học 2019-2020, trường có 1691 học sinh ở cả 3 khối 10,11,12 với tổng số 42 lớp, trong đó học sinh lớp 10 là 561, 100% các phòng học của nhà trường đã được kiên cố hóa với trang thiết bị hiện đại, bên trong các phòng học chính được lắp đặt máy chiếu kết nối mạng internet, một số phòng học được trang bị bảng thông minh, máy tính sách tay. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó có 31% có trình độ trên chuẩn. Với quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THPT Thuận Thành số II đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nhiệm vụ năm học, chủ đề năm học do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động, nâng cao chất lượng đạo đức nhà giáo, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh phong trào "Dạy tốt học tốt".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết trung ương Đảng đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của trường THPT Thuận Thành số II trong sự nghiệp trồng người suốt hơn 40 năm qua, đồng thời mong muốn thầy cô, các em học sinh nhà trường ra sức thi đua, tự lực, tự giác, đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương đất nước, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Nhân dịp này 2 đồng chí giáo viên đã được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, 1 giáo viên được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tập thể nhà trường được công nhận tập thể tiên tiến, 16 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đức Thanh