Đoàn thanh niên Gia Đông tổ chức khơi thông dòng chảy

05/08/2019 15:40 Số lượt xem: 63

Để đảm bảo môi trường và phục vụ sản xuất nông nghiệp, vừa qua đoàn thanh niên xã Gia Đông phối hợp với các ngành đoàn thể, CLB kết nối yêu thương tổ chức vớt bèo khơi thông dòng chảy và thua gom rác thải làm sạch ruộng đồng tại thôn Yên Nho

Tuyến kênh tiêu thôn Yên Nho có nhiệm vụ đảm nhiệm tiêu thoát nước cho phần lớn diện tích lúa của thôn Yên nho và các thôn lân cận. Kênh bị bao phủ bởi bèo, rác gây cản trở dòng chảy, mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân. Vì vậy, các đoàn viên thanh niên đã phối hợp với các ngành đoàn thể, 50 bạn thuộc CLB kết nối yêu thương tổ chức vớt bèo, rác trên tuyến kênh này đồng thời kêu gọi người dân, chính quyền, các đoàn thể tổ chức xã hội trên địa bàn thôn cùng chung tay, góp sức làm sạch tuyến kênh. Sau 1 ngày tích cực tham gia, các đoàn viên thanh niên đã cơ bản làm sạch tuyến kênh và thu gom túi nilon, vỏ chai thuốc trừ sâu trên toàn bộ cánh đồng thôn Yên Nho vào nơi quy định để xử lý. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo được khí thế sôi nổi thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia, góp phần đảm bảo môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu nước khi mùa mưa bão đang tới gần. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc  tham gia bảo vệ môi trường sống, chung tay xây dựng đô thị văn minh./.

Quốc Hoàn