Đoàn học viên lớp bồi dưỡng KTQP-AN đối tượng 2 tham quan, nghiên cứu tại Ban CHQS huyện Thuận Thành

21/06/2019 15:42 Số lượt xem: 158

Ngày 20/6, đoàn học viên lớp bồi dưỡng KTQP- AN đối tượng 2 khóa 102 đang học tập tại Trường quân sự Quân khu 1 đã về tham quan, nghiên cứu thực tế tại Ban CHQS huyện Thuận Thành.

Hiện nay, doanh trại của Ban CHQS huyện Thuận Thành là một trong những công sở tiêu biểu đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt, học tập và huấn luyện của cán bộ, nhân viên với đầy đủ các tiêu chí của doanh trại “Chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”; năm 2016 tham gia hội thi “Doanh trại chính quy sáng, xanh, sạch đẹp” cấp Quân khu đạt giải Nhất; được các cơ quan, đơn vị trong Quân khu 1 và đoàn học viên sỹ quan cao cấp Quân đội Hoàng gia Campuchia đến tham quan, học tập. Tại buổi làm việc, đại diện Ban CHQS huyện thông tin nhanh về truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương Thuận Thành; tình hình phát triển KT- XH của huyện; đồng thời có những chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động công tác QPQS- ĐP trong LLVT huyện. Trọng tâm là công tác SSCĐ; quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự và các lực lượng theo Nghị định 77, 133 của Chính phủ; nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; công tác động viên, tuyển quân, huấn luyện, chính sách hậu phương quân đội...

Qua thăm quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm, các thành viên trong Đoàn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu để tiếp tục nghiên cứu phục vụ cho nhiệm vụ học tập và áp dụng vào thực tế; đặc biệt là chủ trương xây dựng địa phương mạnh về phát triển KT-XH, vững chắc về QP-AN, từng bước xây dựng và hoàn thiện thế trận KVPT theo Nghị quyết 28, Nghị định 21 nhất là xây dựng tiềm lực về KT- VH- XH, tiềm lực chính trị tinh thần, tiềm lực về QP-AN, xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP- QSĐP trong tình hình mới./

Đức Thanh