Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại xã An Bình, huyện Thuận Thành

28/04/2017 08:31 Số lượt xem: 2853

Tiếp tục chương trình công tác của Đoàn ĐBQH, ngày 26.4.2017  bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Bình, huyện Thuận Thành nhằm thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 cũng như báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri Bắc Ninh của các Bộ, ban, ngành Trung ương tại kỳ họp thứ 2. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Ngô Tân Phượng TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Liên, phó Bí thư TT huyện ủy, ông Nguyễn Tiến Hoàng phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại cuộc tiếp xúc, thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hằng đã thông báo tới cử tri xã An Bình dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 QH khóa 14 diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 22.5 tới ngày 20.6. Tại kỳ họp này, bên cạnh việc tiến hành giám sát tối cao và quyết định các vấn đề KTXH quan trọng của đất nước. QH cũng sẽ xem xét thông qua 13 dự án Luật, 3 Nghị quyết và cho ý kiến vào 4 dự án Luật khác.

Hơn 6 lượt cử tri nêu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội, tập trung ở các vấn đề như: Nợ đọng xây dựng cơ bản; vấn đề môi trường, xử lý nước thải, rác thải nông thôn; cần có thêm nhiều chính sách quan tâm đến nông nhiệp, nông dân, nông thôn; công tác an sinh xã hội, đặc biệt là gia đình có công với cách mạng; chế độ phụ cấp đối với cán bộ tại các thôn làng; việc cấp giấy chứng nhận quyền xử dụng đất cần được quan tâm hơn. Từ những ý kiến cử tri quan tâm, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, đại diện chính quyền địa phương tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến đóng góp, kiến nghị tâm huyết của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp báo cáo lên Quốc hội xem xét và cùng các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.Những vấn đề khác, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục ghi nhận để trình giải quyết ở diễn đàn cao hơn.

Quốc Hoàn