Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Thuận Thành

19/11/2020 14:50 Số lượt xem: 78

Ngày 18/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà: Trần Văn Túy, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thuận Thành để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đào Quang Khải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ Công tác ĐBQH; Ủy ban MTTQ, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo huyện hủy, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMT TQ các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng thông báo với cử tri huyện Thuận thành kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vẫn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số Nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác. Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xây dựng các luật, dự án luật, qua đó góp phần vào thành công chung của Kỳ họp. Thống nhất cao với những kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Thuận Thành bày tỏ sự phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của TƯ, địa phương quan tâm, giải quyết một số vấn đề như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Quốc lộ 17 đoạn nút thắt giữa huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Thuận Thành; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 38 đoạn khu phố Mới, xã Ninh Xá đi Nghĩa Đạo; nâng giá bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp; cải tạo kênh mương thủy lợi. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Văn Túy bày tỏ vui mừng với kết quả đạt được của huyện Thuận Thành thời gian qua, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Thông tin những vấn đề thời sự nổi bật của thế giới và trong nước hiện nay; trực tiếp trao đổi, làm rõ hơn những vấn đề mà cử tri huyện Thuận Thành đang quan tâm, đồng chí Trần Văn Túy mong muốn thời gian tới, huyện Thuận Thành quan tâm đến công tác quy hoạch; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào xây dựng quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa. Đặc biệt, chú trọng phát triển kinh tế  - xã hội gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Đối với những kiến nghị của cử tri địa phương, đồng chí khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương sẽ được Đoàn ĐBQH tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng của T.Ư, tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Quốc Hoàn