Đình Tổ phòng trừ sâu cuốn lá và bệnh đốm sọc vi khuẩn

13/08/2019 08:27 Số lượt xem: 58

Hiện nay qua kiểm tra đồng ruộng cho thấy, trên một số diện tích lúa mùa của xã Đình Tổ bắt đầu xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại như: Bệnh đốm sọc vi khuẩn xuất hiện trên hầu hết các giống tập trung chủ yếu ở thôn Phú Mỹ với mật độ trung bình từ 5 đến 10% số lá bị bệnh, các thôn còn lại bị rải rác mệt độ thấp hơn; sâu cuốn lá nhỏ gây hại cục bộ mật độ 1 đến 2 con trên mét vuông tập trung ở các ruộng xanh tốt ven làng, ven hàng cây. Để kịp thời bảo vệ lúa mùa, từ ngày 6/9 xã Đình Tổ đã chỉ đạo bà con nông dân tiến hành phun phòng trừ bằng các loại thuốc đặc hiệu để diệt trừ sâu bệnh và hạn chế tối đa bệnh lây lan ra diện rộng. Trong thời gian tới, xã Đình Tổ tiếp tục chỉ đạo cán bộ nông nghiệp, bà con nhân dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện và phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh gây hại, đảm bảo một vụ mùa thắng lợi ./.

Quốc Hoàn