Đình Tổ khai mạc Đại hội đại biểu xã lần thứ XXIV

17/01/2020 09:27 Số lượt xem: 88

Ngày 15/01/2020, Đảng bộ xã Đình Tổ long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các Đảng bộ trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Văn Quốc Cường, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 197 Đảng viên tiêu biểu được bầu từ 9 chi bộ trong xã.

Khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hân, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020, với sự nỗ lực pấn đấu, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, nhờ đó đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn có những chuyển biến rõ nét; Công tác xây dựng Đảng được tăng cường thường xuyên, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ ngày càng nâng cao; hoạt động của hệ thống chính trị ngày càng phát huy hiệu quả; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã tiếp tục có bước trưởng thành về nhiều mặt.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân.

Phấn khởi trước những thành tựu mà đất nước, tỉnh, huyện chúng ta đã đạt được đến ngày hôm nay. Kế thừa những thành tích và kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ xã, trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ xã sẽ quyết tâm pấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Trên tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tích cực đổi mới sáng tạo. Với trách nhiệm trước nhân dân toàn xã, Đại hội tập trung thực hiện tốt các nội dung sau đây: Tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng cấp trên. Đánh giá, kiểm điểm khách quan, toàn diện về những ưu, khuyết điểm, phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XXIII Đảng bộ xã. Đi sâu phân tích một cách thấu đáo những tiềm năng, lợi thế của xã và dự báo những khó khăn, thách thức trong 5 năm sắp tới. Để trên cơ sở đó xác định đúng đắn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đột phá, khả thi để tập trung lãnh đạo phát triển xã nhà trong 5 năm tới (2020-2025). Đồng thời, sáng suốt lựu chọn những đồng chí tiêu biểu, đảm bảo tiêu chuẩn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩa, dám làm và dám chịu trách nhiệm; phải có uy tính, gắn bó mật thiết với nhân dân để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIV đúng số lượng, đảm bảo cơ cấu để đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã trong những năm tới.

Buổi chiều cùng ngày Đại hội tiếp tục làm việc với phần bầu cấp ủy khóa mới.

Một số hình ảnh:

Đức Thanh