Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy dự khai giảng tại trường mầm non xã Nghĩa Đạo

05/09/2019 14:19 Số lượt xem: 113

Sáng ngày 5/9/2019, hoà chung trong không khí  náo nức, tươi vui và phấn khởi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, cô và trò trường Mầm non xã Nghĩa Đạo đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đạo và các bậc phụ huynh của nhà trường đã về dự.

Năm học vừa qua, trường Mầm non xã Nghĩa Đạo đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong các phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 24 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Công tác phổ cập giáo dục mầm non luôn được nhà trường quan tâm thực hiện tốt. 100% trẻ được học 2 buổi/ngày. Chất lượng chăm sóc trẻ ngày một được nâng lên:  Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 1,14% giảm 0,56% so với năm học trước và tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi 2,61% giảm 0,89% so với năm học trước. 100% số trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình, quy định của Bộ giáo dục. Tỷ lệ bé ngoan, bé học chuyên cần hàng năm đều đạt từ 92 đến 95%. 100% trẻ 5 tuổi đều hoàn thành chương trình và được chuẩn bị tốt tâm lý trước khi bước vào lớp 1. Đối với năm học mới 2019 - 2020, trường Mầm non xã Nghĩa Đạo đề ra mục tiêu: 100% trẻ trong độ tuổi được huy động đến trường. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân đạt 1,7% và suy dinh dưỡng thể thấp còi đạt mức 3,9%. Trường tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy ở từng giai đoạn của trẻ, phấn đấu giữ vững trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ cán bộ cũng như các em học sinh trường mầm non xã Nghĩa Đạo đã thực hiện trong năm học vừa qua. Đồng thời khẳng định Đảng và nhà nước luôn coi trọng công tác giáo dục, phát triển giáo dục và đào tạo là một trong những động lực quan trọng để phát triển đất nước giàu đẹp. Qua đó đồng chí cũng mong muốn các thầy cô cùng với các em học sinh càng ngày ngày nỗ lực hơn nữa thi đua học tập thật tốt để trở thành công dân có ích, cùng chung tay xây dựng quê hương Thuận Thành ngày càng giàu đẹp…

Cũng nhân dịp này, Trường mầm non xã Nghĩa Đạo đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2018-2019.

Hữu Ánh