Đại lễ Phật đản năm 2018

04/06/2018 08:24 Số lượt xem: 82

Tối 28/5/2018 tại Chùa Bút Tháp xã Đình Tổ, ban trị sự phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo một số xã thị trấn cùng đông đảo phật tử gần xa.

Những năm qua, giáo hội phật giáo trong huyện đã tích cực trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bà con phật tử đã phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, sống chan hòa, hướng thiện theo lời răn dạy của Phật pháp.

Tại buổi lễ, các tăng ni phật tử đã cùng ôn lại những lời dạy tốt đẹp của đức Phật để từ đó phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam; thắt chặt tình đoàn kết với các tôn giáo khác, hướng về cội nguồn dân tộc và lan toả phong trào thi đua yêu nước, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển thịnh vượng, văn minh.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đã tặng hoa và chúc mừng ban trị sự phật giáo huyện nhân đại lễ phật đản, phật lịch 2562, phật lịch 2018.

Đức Thanh