Đại hội điểm công đoàn trường THCS xã Song Hồ

15/08/2017 08:00 Số lượt xem: 519

Ngày 10/8/ Trường THCS Song Hồ huyện Thuận Thành đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đây là đơn vị làm điểm của khối giáo dục huyện Thuận Thành, nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn đề ra trong nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng vào dự thảo phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Song Hồ đã làm tốt công tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ công nhân viên chức lao động về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước cũng như của ngành đã được phát động đến đoàn viên công đoàn. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Hai tốt", mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo. Điểm nổi bật là công tác chăm lo đời sống và công tác xã hội của công đoàn được quan tâm, trong 5 năm qua, công đoàn phát động ủng hộ các quỹ như quỹ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn với số tiền gần 150 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi được 175 lượt đoàn viên với tổng số tiền hơn 26 triệu đồng, các hoạt động thăm tặng quà cho con em đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập vào các dịp lễ tết cũng được quan tâm thường xuyên, các phong trào như thi đua yêu nước, dạy tốt học tốt, văn hóa văn nghệ cũng được triển khai sâu rộng trong toàn thể đoàn viên. Từ kết quả trên, Công đoàn trường THCS Song Hồ liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, được công đoàn giáo dục VN tặng bằng khen năm học 2013-2014, được tổng LĐLD VN tặng bằng khen năm học 2014-2015.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở trường THCS Song Hồ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với phong trào thi đua "Hai tốt", mỗi thậy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THCS Song Hồ nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 3 thành viên, bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đức Thanh