ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN DÂN VẬN LẦN THỨ 9, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

14/09/2017 08:49 Số lượt xem: 1042

Vừa qua, ngày 08 tháng 9 năm 2017, Công đoàn Dân vận tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự Đại hội có 27/27 đồng chí đoàn viên Công đoàn.

Đại hội rất vinh dự được chào đón đ/c Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Bí thư Chi bộ Dân vận; đ/c Ngô Thị Hằng – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã về dự, chỉ đạo Đại hội.

Mặc dù Công đoàn Dân vận là Công đoàn ghép các cơ quan như: Ủy ban MTTQ, Hội LHPN, Tổ chức TYM, Huyện Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động, Hội nông dân huyện và được chia thành 05 tổ Công đoàn. Với đặc thù trên 50% đoàn viên Công đoàn là lãnh đạo (trưởng, phó) của các tổ chức chính trị xã hội và trên 93% đoàn viên Công đoàn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Vì vậy trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ các đồng chí luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình động chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được Công đoàn Dân vận quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi đoàn viên công đoàn thường xuyên được quan tâm đảm bảo như chế độ BHXH, BHYT, chế độ nâng lương hoặc chuyển ngạch, bậc cho cán bộ công chức đảm bảo kịp thời, đúng Luật. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên cũng như gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, hỷ cũng được BCH thường xuyên quan tâm, 5 năm qua đã tổ chức thăm hỏi 48 lượt đoàn viên và gia đình, quà trị giá 5.300.000đ; thăm, chúc thọ tứ thân phụ mẫu đoàn viên được tuổi thọ chẵn, thăm hỏi đoàn viên là thương binh, gia đình chính sách với tổng số 46 lượt, quà trị giá 6.580.000đ; Tổ chức các hoạt động như:  Tết thiếu nhi (01/6), rằm Trung thu (15/8), gặp mặt tuyên dương học sinh giỏi, học sinh thi đỗ các trường Đại học hàng năm với tổng số tiền 15.390.000đ.

Công tác nữ Công luôn được Công đoàn quan tâm lãnh chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ đã có 13/13 chị = 100% đạt danh hiệu „Giỏi việc nước – Đảm việ nhà“ các cấp.

Tại Đại hội các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra được 05 đồng chí có đầy đủ các tiêu chuẩn để tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn khóa 9, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với mong muốn Ban chấp hành khóa mới luôn phát huy sức mạnh của Khối Đại đoàn kết, hết lòng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, CNVCLĐ. Và đã bầu được 03 đại biểu tiêu biểu đại diện cho Công đoàn Dân vận tham dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hồng Luyên